0934.956565 ( 8:30 - 19:30 )

Tin tức

Mẹo giúp smartphone của bạn bắt Wifi mạnh hơn

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách giúp smartphone Android của bạn có khả năng tự động kết nối với mạng Wifi có tín hiệu mạnh nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

anhbia

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách giúp smartphone Android của bạn có khả năng tự động kết nối với mạng Wifi có tín hiệu mạnh nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Xem thêm: Đây là cách giúp bạn sử dụng wifi "chùa" đơn giản và hiệu quả nhất

Hướng dẫn:

Đầu tiên, các bạn tải về ứng dụng Wifi Swicher tại đây. Ứng dụng này cho phép chiếc smartphone Android của bạn luôn tự động tìm kiếm và chọn ra Wifi nào mạnh và ổn định nhất để kết nối khi những wifi khác gặp sự cố.

wifi1

Sau khi mở, ứng dụng sẽ hiển thị những mạng Wifi có thể kết nối với điện thoại của bạn. Bên cạnh đó, Wifi Switcher còn hiển thị cho bạn địa chỉ MAC và cường độ tín hiệu của mạng đó (số âm càng lớn thì mạng càng yếu và ngược lại).

wifi2

Bây giờ, việc của bạn là chỉ cần chọn những Wifi nào muốn được ưu tiên kết nối và bấm vào Preferer (Lưu ý: Những Wifi đó bạn có mật khẩu và đã từng kết nối thì mới sử dụng được nhé).

wifi3

Ngoài ra, khi đi sau vào bên trong Cài đặt bạn sẽ thấy những tuỳ chỉnh sâu hơn như:

  • Switch Range: ngưỡng tín hiệu cần thiết để tự động kết nối với Wi-Fi khác. Chẳng hạn nếu muốn mạng Wifi đang dùng chỉ còn 1 vạch sóng sẽ tự động chuyển sang mạng khác thì bạn thiết lập như hình dưới
  • Ask Befor Switching: hỏi trước khi chuyển mạng.
  • Show Full SSID: hiển thị đầy đủ thông tin của mạng.
wifi4

Nhìn chung, đây là ứng dụng rất hữu ích đối với những người làm việc công sở hoặc ở nhà cao tầng, nơi có nhiều Router khác sau. Sau khi cài ứng dụng này, điện thoại sẽ tự động nhận diện và kết nối với mạng Wifi mạng nhất, các bạn có thể yên tâm không sợ ảnh hưởng đến công việc.

Chúc các bạn thành công!

Các tin khác