0934.95.65.65 (Lợi)

Ép Kính Là Gì ?

Khi nào thì chỉ cần ép kính, khi nào thì thay cả bộ màn hình

Khi điện thoại của bạn không may bị rơi hoặc va chạm nhưng không biết nên thay kính hay thay cả bộ màn hình, hoặc có thể không biết tới công nghệ ép kính và khi nứt kính lại thay luôn cả bộ màn hình. Vậy khi nào thì ta có thể ép lại được kính, khi nào ta nên thay cả bộ màn hình mới.


1. Trước tiên ta cần biết về bản chất của việc "ép kính" là gì?
Bản chất của việc ép kính là khi màn hình điện thoại bị vỡ và cảm ứng, hiển thị vẫn hoạt động bình thường, thay vì phải thay toàn bộ nguyên bộ màn hình với chi phí khá tốn kém, ta chỉ cần tách kính bảo vệ bị vỡ và ép lớp kính mới thay thế với chi phí thấp hơn rất nhiều.


2. Cấu tạo màn hình


Về cấu tạo màn hình thường sẽ có 3 phần
+ Màn hình hiển thị
+ Lớp keo
+ Lớp kính ngoài

3. Phân biệt "ép kính" và "​thay kính"


+ Với các dòng màn hình có kính liền màn hình, điển hình như các dòng iPhone hay các dòng Samsung đời mới thì kính được ép keo nhiệt gắn liền với màn hình hiển thị thì khi thay kính ngoài ta sẽ gọi là "ép kính"


+ Với các dòng Smartphone đời cũ hay các dòng máy tính bảng thì kính ngoài tách rời hoàn toàn với màn hình hiển thị. Lớp kính này thường đóng 2 vai trò là bảo vệ màn hình và cảm ứng, khi thay lớp kính tách rời màn hình này ta sẽ gọi là "thay kính".


​=> Bản chất của ép kính và thay kính đều là thay lớp mặt kính bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như cảm ứng của máy.


4. Khi nào ta nên ép kính, khi nào ta phải thay cả bộ màn hình


Trường hợp mặt kính liền màn hình(ép kính)


+ Nếu màn hình còn hiển thị, cảm ứng bình thường và chỉ bị vỡ mặt kính ngoài thì ta chỉ cần ép lại mặt kính để tiết kiệm chi phí


Ép lại kính


+ Trường hợp máy bị lỗi hiển thị(sọc màn hình, chảy mực) hoặc lỗi cảm ứng thì sẽ phải thay cả bộ màn hình mới.


Thay cả bộ màn hình


Trường hợp mặt kính rời màn hình(thay kính)


+ Nếu màn hình còn hiển thị bình thường và chỉ bị vỡ kính hoặc đơ, loạn cảm ứng thì thay mặt kính ngoài là được vì với dòng này mặt kính được tích hợp cảm ứng.

+ Nếu màn bị vỡ kính và lỗi hiển thị thì sẽ phải thay cả bộ màn hình mới


Thay bộ màn hình mới


Phụ Kiện Bến Lức vừa hướng dẫn các bạn lựa chọn cách sửa chữa màn hình khi bị vỡ để tiết kiệm chi phí tốt nhất. Hiện tại cửa hàng là một trong những địa chỉ uy tín tốt nhất tại Bến Lức về dịch vụ ép kính điện thoại cũng như các dịch vụ sửa chữa phần cứng, phần mềm.

 

Vậy nếu điện thoại của bạn bị rơi vỡ kính có thể đưa qua cửa hàng để được kiểm tra, tư vấn để bạn có hướng khắc phục tốt nhất.